CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM
 
    Sự kiện nổi bật   Tin tức chuyên ngành  
  Sản phẩm

  SOKKIA

 

  NIKON

 

  LEICA

 

  TOPCON

 

  TRIMBLE

 

  Máy toàn đạc điện tử

 

  Máy kinh vĩ điện tử

 

  Máy thủy chuẩn

 

  Máy định vị GPS

 

  Máy đo khoảng cách

 

  Dịch vụ

 

  Thiết bị - linh kiện

  Gương - Sào - Kẹp

 

  Cáp truyền số liệu

 

  Đế gương, đế máy

 

  Chân máy

 

  Mia - thước

 

  Bộ đàm

 

  Ống nhòm

 

  Phụ kiện khác

 

  Hỗ trợ

  Chính sách bảo hành

 

  Hướng dẫn sử dụng

 

  Tải phần mềm

 
  Tin tức - sự kiện

  Sự kiện nổi bật

 

  Tin tức chuyên ngành

 


Tin mới cập nhật

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

Điểm ưu việt của máy thủy chuẩn lecia

Tìm hiểu phụ kiện máy đo đạc

Vai trò của các máy đo đạc

Những điều cần lưu ý khi đi mua máy đo đạc

Máy thủy chuẩn thiết bị đo đạc hiện đại

Máy đo đạc thông minh

Máy thủy chuẩn đã được ứng dụng như thế nào?

Thống kê

Đã có 724605
Lượt khách viếng thăm


 
  Chuyên mục:   Tin tức - sự kiện  

Ứng dụng công nghệ GPS và GIS trong quản lý Đất và bảo tồn Thiên nhiên (Phần 1)

 

GPS World

Ứng dụng công nghệ GPS và GIS trong quản lý Đất và bảo tồn Thiên nhiên (Phần 1)
Ứng dụng công nghệ GPS và GIS trong quản lý Đất và bảo tồn Thiên nhiên (Phần 1)

Vịnh Western Penobscot - Bang Maine là một trong những địa điểm nghiên cứu khoa học lý tưởng nhất vùng Đông Bắc nước Mỹ, đây cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch vào mùa hè. Với sự phong phú về nguồn nước và đa dạng về thảm rừng, Western Penobscot là thiên đường tự nhiên của các loài động vật hoang dã như đại bàng, hải cẩu, các loài chim biển làm tổ, cá heo và nhiều loài khác.

Tổ chức Coastal Mountains Land Trust (CMLT) bắt đầu hoạt động từ năm 1986,với nhiệm vụ bảo tồn đất đai, đảm bảo lợi ích cho quần thể dân cư và tự nhiên của 15 thị trấn trong khu vực. CMLT kết hợp với chủ sở hữu đất tiến hành bảo tồn hơn 3.237 hecta, hiện tại tổ chức này đang quản lý 58 khu dự trữ sinh quyển phục vụ tham quan, giám sát 53 khu bảo tồn phục vụ phát triển bền vững các nguồn lợi nông nghiệp, lâm nghiệp, cảnh quan và thiên nhiên hoang dã. Thêm vào đó, CMTL còn quản lý hơn 37 km đường mòn và cảnh quan ven đường xuyên qua các khu vực bảo tồn. 

Song song với sự hỗ trợ từ Quỹ động vật hoang dã Norcross, CMLT còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hãng Trimble thông qua các gói thiết bịcông nghệ. Gần đây nhất, Trimble đã gửi tới CMTL gói giải pháp hoàn chỉnh bao gồm các máy thu GPS cầm tay Trimble GeoExplorer, phần mềm thu ghi số liệu thực địa Trimble TerraSync Professional và phần mềm xử lýTrimble GPS Pathfinder Office, để phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý và duy trì số liệu ở khu vực bảo tồn của CMLT.

Duy trì cơ sở dữ liệu GIS phục vụ quản lý là phần then chốt trong các nhiệm vụ mà chúng tôi triển khai; Có số liệu chính xác sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc đưa ra những quyết định liên quan”, Ian Stewart – Giám đốc Quản lý của CMLT chia sẻ. “Chúng tôi thực sự cảm ơn sự hỗ trợ, những đóng góp của Quỹ động vật hoang dã Norcross và hãng Trimble. Kinh phí và công nghệ cho phép chúng tôi triển khai nhiệm vụ quản lý, giám sát khu bảo tồn tốt và hiệu quả hơn nhiều”.

Ngay sau khi nhận chiếc máy GPS GeoExplorer đầu tiên, chúng tôi tiến hành nhập vào máy những tập tin sẵn có trong cơ sở dữ liệu GIS, kết hợp với các tập tin trong cơ sở dữ liệu GIS quốc gia. Tất cả thông tin liên quan đến các đối tượng trong khu bảo tồn như sông, suối, đường bình độ, đường ranh giới và các địa điểm quan trọng đều được thể hiện rõ trên màn hình máy GPS.” Ian Steward nói.

Các máy GeoExplorer đều đã cài đặt sẵn phần mềm thu thập số liệu thực địa Trimble TerraSync Professional, từ đó toàn bộ quá trình thu thập số liệu thực địa được triển khai một cách đơn giản và nhanh chóng, ngoài ra ảnh hàng không của toàn bộ khu vực bảo tồn, cũng được sử dụng dưới dạng bản đồ nền, trên các máy GPS cầm tay này. Mỗi khi nhận thêm vùng đất mới, chuyên gia của CMTL sẽ sử dụng các máy GPS GeoExplorer để lập hồ sơ đường ranh giới khu vực, phục vụ cho mục tiêu quản lý bất động sản về sau.

Mỗi khi tiếp nhận một khu đất mới, chúng tôi thường bắt đầu bằng việc ghi chép thông tin chi tiết, từ đó giúp chúng tôi có thể quản lý một cách sát sao nhất những biến động và tình trạng của khu đất theo thời gian”. Ian Stewart nói. “Chúng tôi bắt đầu với việc đến thăm khu đất mới bằng máy GPS GeoExplorer, sau đó tiến hành đánh dấu các điểm tạo thành đường ranh giới, chụp các bức ảnh, xác định tham chiếu địa lý cho các bức ảnh đã chụp, ghi chú thông tin liên quan đến các đối tượng khác như: sông, suối, thảm thực vật, môi trường sinh sống của động vật và những đặc điểm khác của đất trong khu vực”.

Sau khi từ thực địa về văn phòng, số liệu được chuyển sang phần mềm GPS Pathfinder Office phục vụ cho quá trình xử lý sau. Phần mềm bao gồm bộ công cụ xử lý GNSS mạnh, số liệu đã qua xử lý được đảm bảo về độ tin cậy, tính tương thích và đạt độ chính xác từ 1 – 3 mét. Ngay khi hoàn tất quá trình xử lý số liệu, GPS Pathfinder Office sẽ xuất toàn bộ số liệu sang định dạng shapefile, từ đó có thể biên tập, phân tích và duy trì trong phần mềm GIS ArcView của ESRI.

Về đầu trang


  Tin khác cùng chuyên mục

 

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

Tuy vậy, với những người mới bắt đầu dùng máy thì việc tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng máy là vô cùng cần thiết. Không chỉ vậy, với những người đã quen với máy cũng cần tìm hiểu để sử dụng máy sao cho có hiệu quả tối đa và tăng tuổi thọ cho máy.

 

Điểm ưu việt của máy thủy chuẩn lecia

Với những điểm ưu việt gì mà máy thủy chuẩn lại được người tiêu dùng ưu chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu phụ kiện máy đo đạc

Phụ kiện máy đo đạc trở nên rất kiện thiết để thay thế trong trường hợp máy đo đạc gặp vấn đề pin, gương, hay màn hình,… Những phụ kiện này được bán tách rời với máy nên rất dễ để người dùng có thể mua và thay thế khi cần thiết.

 

Vai trò của các máy đo đạc

Máy đo đạc là công cụ vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng hay đo tắc địa. Nó là thiết bị chuyên dụng, luôn đồng hành cùng các kỹ sư để xây nên các công trình lớn, các bản vẽ với số liệu chính xác,…

 

Những điều cần lưu ý khi đi mua máy đo đạc

Máy đo đạc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực đo tắc địa hay xây dựng,… Bởi nó có rất nhiều chủng loại và mỗi loại lại có những chức năng, nhiệm vụ riêng của mình để giúp chó người dùng có thể tối đa hóa hiệu quả công việc. Vậy khi sử dụng chúng cần phải chú ý gì?

 

Máy thủy chuẩn thiết bị đo đạc hiện đại

Máy thủy chuẩn cùng với các dòng máy như máy toàn đạc, máy kinh vĩ điện tử,…đều là những dòng máy đo đạc ăn khách trên thị trường, đươc rất nhiều kỹ sư tin tưởng lựa chọn.

 

Máy đo đạc thông minh

Máy đo đạc là thiết bị đo đạc thông minh từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng với các kỹ sư trong các ngành như xây dựng, vẽ biểu đồ, viễn thám,…

 

Máy thủy chuẩn đã được ứng dụng như thế nào?

Máy thủy chuẩn hay máy thủy bình đều là một, chúng được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực khảo sát, đo đạc, xây dựng hay giao thông vận tải.

 

Máy đo đạc chất lượng nhất miền Bắc

Sự xuất hiện của máy đo đạc khiến cho các kỹ sư ngày càng đạt được năng xuất lao động cao hơn cũng như việc thực hiện công việc cũng nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Công việc gì cũng vậy, nếu có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị chuyên dụng đều khiến cho công việc có được hiệu quả cao.

 

Ưu điểm của máy thủy chuẩn tự động

Nếu ai đã từng sử dụng các dòng máy như thủy chuẩn tự động, thủy chuẩn laser ,… thì đều sẽ đánh giá cao các máy thủy chuẩn này với thiết kế nhỏ gọn và cho kết quả chính xác.

 

Máy đo đạc bạn đồng hành của các kỹ sư

Công tác trắc địa mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ngày nay, nó hầu như không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, đo trắc địa. Như vậy để có thể hoàn thành tốt công tác trắc địa thì các loại máy đo đạc chuyên dụng cũng là các thiết bị không thể thiếu.

 

Đo độ cao bằng máy thủy chuẩn

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu xây dựng các công trình kiến trúc lớn cũng ngày càng cao. Và những công trình này thì luôn đòi hỏi phải có độ chính xác cao. Mà để có thể có được những thiết kế xây dựng chính xác thì cần có quá trình đo đạc, nghiên cứu thiết kế trước đó. Chính vì vậy mà nhu cầu đo độ cao trong các công trình xây dựng ngày càng tăng. Và để thực hiện việc đo độ cao một cách chính xác thì các kỹ sư cần đến máy thủy chuẩn, vì đây được coi là thiết bị chuyên dụng dùng để đo cao độ.

 

Nên mua máy đo đạc ở đâu?

Những thiết bị máy đo đạc là vô cùng thiết yếu và luôn cần thiết đối với những người kĩ sư. Máy không chỉ hỗ trợ trong việc đo đạc, cân bằng độ cao, đo góc, đo cạnh,… mà còn giúp cho việc san lấp mặt bằng hay thiết kế nội thất, lắp đặt đường dây điện trở nên chính xác, dễ dàng hơn.

 

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn

Khi đo đạc bằng máy thủy chuẩn thì sự chính xác là yếu tố vô cùng quan trọng bởi lẽ nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Vì vậy quá trình cân máy để đem lại kết quả đo chính xác đóng vai trò quan trọng nhất.

 

Máy đo đạc, 12 loại sai số thường gặp ở máy thủy chuẩn ( P2)

Dưới đây là 12 sai số thường gặp khi sử dụng máy đo đạc, máy thủy chuẩn. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn đọc có thể phòng ngừa những sai số này khi sử dụng.

 

Máy đo đạc, 12 loại sai số thường gặp ở máy thủy chuẩn ( P1)

Hiện nay các thiết bị máy thủy chuẩn khi trước khi đến tay người dùng thì đều đã được kiểm định cũng như hiệu chuẩn. Tuy nhiên thực tế máy vẫn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nguồn sai số do thao tác của con người hay điều kiện môi trường gây ra.

 

Phân loại máy đo đạc

Máy đo đạc ra đời chính là để thực hiện công tác trắc địa. Dựa trên công dụng và cách sử dụng các kỹ thuật viên cần phải nhờ đến một số loại máy móc thiết bị đo đạc trắc địa chính như sau đây:

 

Cách tính cao độ của thủy chuẩn

Thủy chuẩn chính là một loại máy có khả năng cho tia ngắm nằm ngang song song với mặt nước biển hay còn được gọi là mặt thủy chuẩn. Thủy chuẩn chuyên được dùng để tính toán độ chênh cao giữa các điểm và các vị trí trong không gian.

 

Cách tính độ cao của thủy chuẩn

Thủy chuẩn còn có một cái tên gọi khác là thủy bình. Thủy chuẩn là một loại máy được dùng để xác định độ chênh cao giữa các điểm với nhau. Thủy bình thường sẽ được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, khảo sát, công tác đo trắc địa…

 

Máy đo đạc thiết bị không thể thiếu trong các công trình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo đạc với mẫu mã và tính năng phong phú như : máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ điện tử, máy định vị GPS,…

 

Những lí do nên chọn máy đo đạc

Công tác trắc địa là một khâu quan trọng trong toàn bộ công tác khảo sát, thiết kế, thi công xây lắp công trình trên mặt bằng xây dựng cũng chính vì vậy mà chiếc máy đo đạc cũng trở nên vô cùng quan trọng.

 

Các phương pháp đo thủy chuẩn

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp đo thủy chuẩn được ứng dụng, bao gồm: Phương pháp đo GPS; Phương pháp đo thủy chuẩn lượng giác có độ chính xác cao; Phương pháp đo thủy chuẩn hình học.

 

Điểm vượt trội của máy toàn đạc - máy đo đạc

Sự ra đời của máy toàn đạc- một trong những máy đo đạc phổ biến, được coi là cuộc cách mạng công nghệ đo đạc, bởi lẽ nó đem lại kết quả chính xác, có thể xử lý số liệu hoàn toàn tự động, tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là, nâng cao hiệu suất kinh tế.

 

Những chú ý khi đi mua máy đo đạc

Các máy đo đạc hiện nay ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực xây dựng, đo trắc địa,.. Máy đo đạc có rất nhiều loại với mẫu mã phong phú như : máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, máy GPS,… Mỗi máy lại có các công dụng và ứng dụng riêng. Nhưng chúng ta cần chú ý gì khi sử dụng những máy đo đạc này?

 

Cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn

Quá trình sử dụng máy thủy chuẩn tại những công trình trắc địa, xây dựng không thể tránh khỏi những va đập và rơi đổ khiến cho máy thủy chuẩn không còn đảm bảo chất lượng.Đồng thời việc sử dụng máy trong thời gian lâu cũng có thể làm sai số tăng lên, khiến cho kết quả đo không còn chính xác. Khi máy thủy chuẩn không còn đảm bảo cho chất lượng đo cần tiến hành kiểm tra và hiệu chỉnh máy để máy trở lại hoạt động bình thường và đảm bảo thông số chính xác khi đo.

 

Vì sao máy thủy chuẩn điển tử Leica lại trở nên nổi bật

Máy thủy chuẩn điển tử Leica đã được đánh giá là một trong những dòng máy thủy chuẩn cao cấp nhất hiện nay. Máy Leica đã được nâng cấp từ dòng máy thông thường đi lên với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy những ưu điểm vượt trội đó của máy thủy chuẩn Leica là gì?

 

Khi nào thì cần thay phụ kiện cho máy đo đạc?

Khi phụ kiện máy đo đạc bị hư hỏng thì bạn cần thay thế chúng ngay để đảm bảo rằng máy có thể vận hành tốt và không bị hư hỏng lan rộng, dễ gây tốn kém chi phí để mua máy mới.

 

Hướng dẫn sử dụng máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn là một trong những thiết bị quan trọng trong các công tác trắc đạc, xây dựng.

 

Vì sao nên chọn thủy chuẩn của Sokkia

Thủy chuẩn còn có một tên là tên gọi khác là máy thủy bình. Tên tiếng Anh của thủy bình chính là Automatic Level. Muc đích ra đời của thủy chuẩn được ra đời để thay thế cho phương pháp đo cao bằng ống nước truyền thống. Phương pháp này gây tốn kém và mất rất nhiều công sức và thời gian.

 

Tầm quan trọng của máy đo đạc trong công tác đo trắc địa

Công tác trắc địa có ý nghĩa vô cùng quan trọng và nó hầu như không thể thiếu trong các lĩnh vực xây dựng. Như vậy để hoàn thành tốt công tác trắc địa thì cần phải có các máy đo đạc chuyên dụng, chúng cũng là các thiết bị không thể thiếu.

Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3 4
 
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh

Mr Tùng 0945.016.886

Top01 

Mr Đạt 0904229991

Top02 

Miss Phương 
Phòng kỹ thuật

Tech01 

Sản phẩm mới

Máy quét tia laser tia xanh Ai

MÁY QUÉT TIA LASER TỰ ĐỘNG CÂN

Máy toàn đạc điện tử SOKKIA CX

Máy thủy chuẩn Geomax ZAL100 S

Máy thủy chuẩn điện tử Geomax

Máy thủy chuẩn Pentax AP-201 s

Máy thủy chuẩn Leica NA724

Máy GPS cầm tay Garmin GPSMAP

Máy GPS cầm tay Garmin GPSMAP

Máy toàn đạc Leica TCR 705


Quảng cáo

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM   Thiết kế website ntssvn.com  
Showroom 1 : Số 115 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Tel / Fax (84-4) 3259 5766      Hotline: 0945.016.886
Email: toptrade.jsc@gmail.com       Website: www.sokkia.com.vn