CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM
 
    Sự kiện nổi bật   Tin tức chuyên ngành  
  Sản phẩm

  SOKKIA

 

  NIKON

 

  LEICA

 

  TOPCON

 

  TRIMBLE

 

  Máy toàn đạc điện tử

 

  Máy kinh vĩ điện tử

 

  Máy thủy chuẩn

 

  Máy định vị GPS

 

  Máy đo khoảng cách

 

  Dịch vụ

 

  Thiết bị - linh kiện

  Gương - Sào - Kẹp

 

  Cáp truyền số liệu

 

  Đế gương, đế máy

 

  Chân máy

 

  Mia - thước

 

  Bộ đàm

 

  Ống nhòm

 

  Phụ kiện khác

 

  Hỗ trợ

  Chính sách bảo hành

 

  Hướng dẫn sử dụng

 

  Tải phần mềm

 
  Tin tức - sự kiện

  Sự kiện nổi bật

 

  Tin tức chuyên ngành

 


Tin mới cập nhật

Địa chỉ uy tín mua cáp mạng AMP Cat6

Máy đo GPS và một số đặc điểm chung

Máy đo GPS South đẳng cấp nổi bật

Máy đo GPS Trimble và những thế mạnh nổi bật

Máy đo GPS cầm tay tính năng mạnh mẽ, ưu điểm vượt trội

Máy đo định vị GPS tiện ích lớn, hiệu quả cao

Máy toàn đạc điện tử và cái nhìn tổng quan

Máy đo GPS South với nhiều công dụng hữu ích

Thống kê

Đã có 758600
Lượt khách viếng thăm


 
  Chuyên mục:   Tin tức - sự kiện  

Ứng dụng công nghệ GPS và GIS trong quản lý Đất và bảo tồn Thiên nhiên (Phần 1)

 

GPS World

Ứng dụng công nghệ GPS và GIS trong quản lý Đất và bảo tồn Thiên nhiên (Phần 1)
Ứng dụng công nghệ GPS và GIS trong quản lý Đất và bảo tồn Thiên nhiên (Phần 1)

Vịnh Western Penobscot - Bang Maine là một trong những địa điểm nghiên cứu khoa học lý tưởng nhất vùng Đông Bắc nước Mỹ, đây cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch vào mùa hè. Với sự phong phú về nguồn nước và đa dạng về thảm rừng, Western Penobscot là thiên đường tự nhiên của các loài động vật hoang dã như đại bàng, hải cẩu, các loài chim biển làm tổ, cá heo và nhiều loài khác.

Tổ chức Coastal Mountains Land Trust (CMLT) bắt đầu hoạt động từ năm 1986,với nhiệm vụ bảo tồn đất đai, đảm bảo lợi ích cho quần thể dân cư và tự nhiên của 15 thị trấn trong khu vực. CMLT kết hợp với chủ sở hữu đất tiến hành bảo tồn hơn 3.237 hecta, hiện tại tổ chức này đang quản lý 58 khu dự trữ sinh quyển phục vụ tham quan, giám sát 53 khu bảo tồn phục vụ phát triển bền vững các nguồn lợi nông nghiệp, lâm nghiệp, cảnh quan và thiên nhiên hoang dã. Thêm vào đó, CMTL còn quản lý hơn 37 km đường mòn và cảnh quan ven đường xuyên qua các khu vực bảo tồn. 

Song song với sự hỗ trợ từ Quỹ động vật hoang dã Norcross, CMLT còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hãng Trimble thông qua các gói thiết bịcông nghệ. Gần đây nhất, Trimble đã gửi tới CMTL gói giải pháp hoàn chỉnh bao gồm các máy thu GPS cầm tay Trimble GeoExplorer, phần mềm thu ghi số liệu thực địa Trimble TerraSync Professional và phần mềm xử lýTrimble GPS Pathfinder Office, để phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý và duy trì số liệu ở khu vực bảo tồn của CMLT.

Duy trì cơ sở dữ liệu GIS phục vụ quản lý là phần then chốt trong các nhiệm vụ mà chúng tôi triển khai; Có số liệu chính xác sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc đưa ra những quyết định liên quan”, Ian Stewart – Giám đốc Quản lý của CMLT chia sẻ. “Chúng tôi thực sự cảm ơn sự hỗ trợ, những đóng góp của Quỹ động vật hoang dã Norcross và hãng Trimble. Kinh phí và công nghệ cho phép chúng tôi triển khai nhiệm vụ quản lý, giám sát khu bảo tồn tốt và hiệu quả hơn nhiều”.

Ngay sau khi nhận chiếc máy GPS GeoExplorer đầu tiên, chúng tôi tiến hành nhập vào máy những tập tin sẵn có trong cơ sở dữ liệu GIS, kết hợp với các tập tin trong cơ sở dữ liệu GIS quốc gia. Tất cả thông tin liên quan đến các đối tượng trong khu bảo tồn như sông, suối, đường bình độ, đường ranh giới và các địa điểm quan trọng đều được thể hiện rõ trên màn hình máy GPS.” Ian Steward nói.

Các máy GeoExplorer đều đã cài đặt sẵn phần mềm thu thập số liệu thực địa Trimble TerraSync Professional, từ đó toàn bộ quá trình thu thập số liệu thực địa được triển khai một cách đơn giản và nhanh chóng, ngoài ra ảnh hàng không của toàn bộ khu vực bảo tồn, cũng được sử dụng dưới dạng bản đồ nền, trên các máy GPS cầm tay này. Mỗi khi nhận thêm vùng đất mới, chuyên gia của CMTL sẽ sử dụng các máy GPS GeoExplorer để lập hồ sơ đường ranh giới khu vực, phục vụ cho mục tiêu quản lý bất động sản về sau.

Mỗi khi tiếp nhận một khu đất mới, chúng tôi thường bắt đầu bằng việc ghi chép thông tin chi tiết, từ đó giúp chúng tôi có thể quản lý một cách sát sao nhất những biến động và tình trạng của khu đất theo thời gian”. Ian Stewart nói. “Chúng tôi bắt đầu với việc đến thăm khu đất mới bằng máy GPS GeoExplorer, sau đó tiến hành đánh dấu các điểm tạo thành đường ranh giới, chụp các bức ảnh, xác định tham chiếu địa lý cho các bức ảnh đã chụp, ghi chú thông tin liên quan đến các đối tượng khác như: sông, suối, thảm thực vật, môi trường sinh sống của động vật và những đặc điểm khác của đất trong khu vực”.

Sau khi từ thực địa về văn phòng, số liệu được chuyển sang phần mềm GPS Pathfinder Office phục vụ cho quá trình xử lý sau. Phần mềm bao gồm bộ công cụ xử lý GNSS mạnh, số liệu đã qua xử lý được đảm bảo về độ tin cậy, tính tương thích và đạt độ chính xác từ 1 – 3 mét. Ngay khi hoàn tất quá trình xử lý số liệu, GPS Pathfinder Office sẽ xuất toàn bộ số liệu sang định dạng shapefile, từ đó có thể biên tập, phân tích và duy trì trong phần mềm GIS ArcView của ESRI.

Về đầu trang


  Tin khác cùng chuyên mục

 

Địa chỉ uy tín mua cáp mạng AMP Cat6

Trong số vô vàn và chủng loại như cáp mạng LAN, cáp điện thoại hay các loại cáp của AMP thì cáp mạng AMP Cat6 được sử dụng phổ biến hơn cả.

 

Máy đo GPS và một số đặc điểm chung

Dòng máy đo GPS này có mặt ở nhiều nơi trong nhiều công việc và tình huống sử dụng khác nhau. Những cuộc du ngoạn, chuyến phượt xa hay các cuộc leo núi mạo hiểm đến những công trình xây dựng lớn đều cần đến sự hỗ trợ của máy đo định vị này.

 

Máy đo GPS South đẳng cấp nổi bật

Máy đo GPS South không chỉ sử dụng trên các công trình mà còn ứng dụng rộng rãi trên thực tế cùng với tất cả các nhu cầu cần xác định vị trí cũng như tìm đường, xác định phương hướng.

 

Máy đo GPS Trimble và những thế mạnh nổi bật

Có rất nhiều công việc cần đến thiết bị máy đo GPS Trimble như khi bạn đi leo núi, có cuộc dã ngoại, sử dụng xác định vị trí trên chặng đường dài… Hiện nay, dòng máy thương hiệu Trimble được đông đảo người dùng lựa chọn vừa đảm bảo được độ bền cao đặc biệt là nhận định vị trí nhanh, chính xác.

 

Máy đo GPS cầm tay tính năng mạnh mẽ, ưu điểm vượt trội

Hiện nay, trong rất nhiều công việc sử dụng máy đo GPS cầm tay đã trở nên quen thuộc hơn, hỗ trợ tốt hơn trong việc xác định vị trí cũng như các vấn đề liên quan cho người dùng.

 

Máy đo định vị GPS tiện ích lớn, hiệu quả cao

Việc xác định vị trí bằng cách dùng GPS mang lại rất nhiều tính năng tốt và trở nên hữu ích hơn trong cuộc sống ngày nay.Với một thiết bị máy đo định vị GPS nhỏ bạn có thể dễ dàng biết được những nơi cũng như xác định được khoảng cách, thời gian trong lộ trình của bạn.

 

Máy toàn đạc điện tử và cái nhìn tổng quan

Có nhiều dòng máy khác nhau để phục vụ cho mục đích trên như máy thủy bình, máy đo gps… Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc nhiều thông tin hơn về dòng máy toàn đạc điện tử và cái nhìn tổng quan về chúng.

 

Máy đo GPS South với nhiều công dụng hữu ích

Máy đo GPS South là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều kỹ sư công trình nhằm mang lại kết quả công việc đo đạc nhanh chóng và chính xác hơn.

 

Máy toàn đạc điện tử Leica mang lại lợi ích sử dụng cao

Máy toàn đạc điện tử Leica mang lại lợi ích sử dụng cao trong thực tiễn và là loại thiết bị đo đạc được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xây dựng ngày nay.

 

Máy toàn đạc điện tử cũ với lưu ý khi chọn mua

Trên thị trường dịch vụ bán máy cũ khá phổ biến bạn cần biết cách khi cần tới máy toàn đạc điện tử cũ với lưu ý khi chọn mua.

 

Máy thủy bình Laser và những thông tin cơ bản về thiết bị

Các dòng thiết bị máy móc được ra đời là sự lựa chọn không thể thiếu trong ngành trắc địa. Máy thủy bình Laser và những thông tin cơ bản về thiết bị

 

Máy thủy bình là gì và công dụng của chúng

Công đoạn đo đạc độ cao, lệch chuẩn không thể không nhắc tới máy đo chuyên biệt trong ngành. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy thủy bình là gì và công dụng của chúng

 

Máy đo GPS cầm tay lựa chọn chất lượng của các kỹ sư

Máy đo GPS cầm tay sở hữu tính năng ứng dụng thực tế cao được sử dụng chính trong rất nhiều công trình xây dựng, là sự lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư.

 

Máy đo gps trimble với các phương pháp định vị phổ biến nhất

Máy đo gps trimble phương pháp định vị phổ biến nhất hiện nay được khá nhiều kỹ sư Việt Nam mình lựa chọn sử dụng.

 

Giá máy toàn đạc điện tử và lưu ý khi sử dụng

Trên thị trường có nhiều nơi bán các mức giá máy toàn đạc điện tử rẻ, chất lượng khác nhau, bạn cần là những khách hàng chủ động tìm hiểu và lựa chọn nơi bán uy tín được nhiều người tin dùng.

 

Máy toàn đạc điện tử Topcon thiết bị hỗ trợ đắc lực của kỹ sư

Có nhiều loại máy được sử dụng trong ngành như máy gps hay máy thủy bình. Một trong những cái tên không thể không nhắc đến là máy toàn đạc điện tử Topcon.

 

Máy toàn đạc điện tử South với nét khái quát đặc điểm chung

Có nhiều dòng máy đo số liệu trắc địa trên thị trường, trong phạm vi bài hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu về máy toàn đạc điện tử South với nét khái quát đặc điểm chung.

 

Máy toàn đạc điện tử Nikon là công cụ hỗ trợ đắc lực của ngành trắc địa

Có nhiều dòng thiết bị cũng như thương hiệu khác nhau để bạn lựa chọn tuy nhiên đôi khi lại gây cho khách hàng khi có nhu cầu giữa một rừng thiết bị máy móc cùng loại như vậy. Máy toàn đạc điện tử Nikim công cụ hỗ trợ đắc lực của ngành trắc địa.

 

Máy thủy bình Leica là lựa chọn số 1 cho ngành trắc địa

máy thủy bình Leica – Lựa chọn số 1 của ngành trắc đại. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để đo số liệu chênh lệch độ cao xét theo phương diện hình học.

 

Máy thủy bình sokkia và đặc điểm cấu tạo và mẹo nhỏ dùng máy

Các công vị máy móc này trở thành một phần không thể thiếu với đa số các công trinh xây dựng lớn nhỏ ở khắp nơi. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được về máy thủy bình sokkia- đặc điểm cấu tạo va mẹo nhỏ dùng máy.

 

Máy thủy bình và những đặc điểm cơ bản nhất bạn cần biết

Công nghệ mỗi ngày một phát triển nhanh chóng, con người có nhiều phát minh mới về máy móc, thiết bị hỗ trợ giúp nâng cao năng suất công việc hơn. Trong lĩnh vực trắc địa cũng vậy có nhiều công cụ được như máy toàn đạc điện tử, máy đo gps…

 

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

Tuy vậy, với những người mới bắt đầu dùng máy thì việc tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng máy là vô cùng cần thiết.

 

Điểm ưu việt của máy thủy chuẩn lecia

Với những điểm ưu việt gì mà máy thủy chuẩn lại được người tiêu dùng ưu chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu phụ kiện máy đo đạc

Phụ kiện máy đo đạc trở nên rất kiện thiết để thay thế trong trường hợp máy đo đạc gặp vấn đề pin, gương, hay màn hình,… Những phụ kiện này được bán tách rời với máy nên rất dễ để người dùng có thể mua và thay thế khi cần thiết.

 

Vai trò của các máy đo đạc

Máy đo đạc là công cụ vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng hay đo tắc địa. Nó là thiết bị chuyên dụng, luôn đồng hành cùng các kỹ sư để xây nên các công trình lớn, các bản vẽ với số liệu chính xác,…

 

Những điều cần lưu ý khi đi mua máy đo đạc

Máy đo đạc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực đo tắc địa hay xây dựng,… Bởi nó có rất nhiều chủng loại và mỗi loại lại có những chức năng, nhiệm vụ riêng của mình để giúp chó người dùng có thể tối đa hóa hiệu quả công việc. Vậy khi sử dụng chúng cần phải chú ý gì?

 

Máy thủy chuẩn thiết bị đo đạc hiện đại

Máy thủy chuẩn cùng với các dòng máy như máy toàn đạc, máy kinh vĩ điện tử,…đều là những dòng máy đo đạc ăn khách trên thị trường, đươc rất nhiều kỹ sư tin tưởng lựa chọn.

 

Máy đo đạc thông minh

Máy đo đạc là thiết bị đo đạc thông minh từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng với các kỹ sư trong các ngành như xây dựng, vẽ biểu đồ, viễn thám,…

 

Máy thủy chuẩn đã được ứng dụng như thế nào?

Máy thủy chuẩn hay máy thủy bình đều là một, chúng được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực khảo sát, đo đạc, xây dựng hay giao thông vận tải.

 

Máy đo đạc chất lượng nhất miền Bắc

Sự xuất hiện của máy đo đạc khiến cho các kỹ sư ngày càng đạt được năng xuất lao động cao hơn cũng như việc thực hiện công việc cũng nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Công việc gì cũng vậy, nếu có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị chuyên dụng đều khiến cho công việc có được hiệu quả cao.

Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3 4 5
 
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh

Mr Tùng 0945.016.886

Top01 

Mr Đạt 0904229991

Top02 

Miss Phương 
Phòng kỹ thuật

Tech01 

Sản phẩm mới

Máy toàn đạc điện tử TOPCON ES

Máy cân bằng laser tia xanh LA

Máy cân bằng laser LAiSAi LS63

Máy quét tia laser xanh Fukuda

Máy quét tia laser tia xanh Ai

MÁY QUÉT TIA LASER TỰ ĐỘNG CÂN

Máy toàn đạc điện tử SOKKIA CX

Máy thủy chuẩn Geomax ZAL100 S

Máy thủy chuẩn điện tử Geomax

Máy thủy chuẩn Pentax AP-201 s


Quảng cáo

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM   Thiết kế website ntssvn.com  
Showroom 1 : Số 115 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Tel / Fax (84-4) 3259 5766      Hotline: 0945.016.886
Email: toptrade.jsc@gmail.com       Website: www.sokkia.com.vn