CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM
 
    Sự kiện nổi bật   Tin tức chuyên ngành  
  Sản phẩm

  SOKKIA

 

  NIKON

 

  LEICA

 

  TOPCON

 

  TRIMBLE

 

  Máy toàn đạc điện tử

 

  Máy kinh vĩ điện tử

 

  Máy thủy chuẩn

 

  Máy định vị GPS

 

  Máy đo khoảng cách

 

  Dịch vụ

 

  Thiết bị - linh kiện

  Gương - Sào - Kẹp

 

  Cáp truyền số liệu

 

  Đế gương, đế máy

 

  Chân máy

 

  Mia - thước

 

  Bộ đàm

 

  Ống nhòm

 

  Phụ kiện khác

 

  Hỗ trợ

  Chính sách bảo hành

 

  Hướng dẫn sử dụng

 

  Tải phần mềm

 
  Tin tức - sự kiện

  Sự kiện nổi bật

 

  Tin tức chuyên ngành

 


Tin mới cập nhật

Khi nào thì cần thay phụ kiện cho máy đo đạc?

Hướng dẫn sử dụng máy thủy chuẩn

Vì sao nên chọn thủy chuẩn của Sokkia

Tầm quan trọng của máy đo đạc trong công tác đo trắc địa

Máy đo đạc, nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao

Cấu tạo của máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn, hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao

Phụ kiện máy các máy đo đạc trắc địa bạn nên biết

Thống kê

Đã có 699443
Lượt khách viếng thăm


 
  Chuyên mục:   Tin tức - sự kiện  

CyArk 500 - Dự án xây dựng Hồ sơ bảo tồn dưới dạng số cho 500 điểm Di sản văn hóa quan trọng trên thế giới (Phần 2)

 

AN THI VIỆT NAM

CyArk 500 - Dự án xây dựng Hồ sơ bảo tồn dưới dạng số cho 500 điểm Di sản văn hóa quan trọng trên thế giới (Phần 2)
CyArk 500 - Dự án xây dựng Hồ sơ bảo tồn dưới dạng số cho 500 điểm Di sản văn hóa quan trọng trên thế giới (Phần 2)

Việc quản lý vận hành và kiểm chứng dự án thử nghiệm CPP đã chứng minh tính đúng đắn của định hướng công nghệ cũng như mục đích của CyArk, đồng thời đây cũng là nguồn động viên CyArk tiến thêm những bước quan trọng trong tương lai. Thực tiễn cho thấy, chúng tôi cần có cơ chế, sự hiểu biết và chia sẻ cũng như tầm nhìn chiến lược trong tương lai. Tới thời điểm hiện tại chúng tôi tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thành tựu đã đạt được với tất cả các đối tác, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản di sản, các tổ chức … những người thực sự quan tâm, có trách nhiệm và có cùng ý tưởng: Bảo tồn các khu di sản văn hoá dưới dạng kỹ thuật số trong không gian 3 chiều phục vụ cho cộng đồng trên toàn thế giới.

1.2. Quy trình công nghệ xử lý bảo tồn dạng số trong dự án CyArk 500

LIDAR tĩnh (Static LIDAR) là một trong những kỹ thuật công nghệ thu thập số liệu tiên tiến nhất đã và đang được sử dụng trong nhiều các ứng dụng khác nhau trên mặt đất. Theo đó, quy trình công nghệ thu thập và xử lý của CyArk được bắt đầu với các đám mây điểm 3D (3D Point Clouds) phủ trùm bởi các bức ảnh kỹ thuật số độ phân giải cao (HD Photos). Khi số liệu đã được thu thập, bộ phận xử lý sẽ xác định các sản phẩm dẫn xuất từ cơ sở dữ liệu này. Bổ sung vào đám mây điểm 3D là các bức ảnh chụp độ phân giải cao, các bản vẽ CAD 2D, các tấm ảnh toàn cảnh 3600, các đoạn phim dựng trên mô hình, các bức ảnh quét, tài liệu mô tả, các mô hình 3D dẫn xuất. Toàn bộ cơ sở dữ liệu gốc và các sản phẩm dẫn xuất có liên quan khác được lưu trữ tập trung và sao lưu dự phòng đảm bảo an toàn tuyệt đối trên các hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Việc công bố và phổ biến tới cộng đồng được thực hiện thông qua trang chủ Web Portal CyArk. Tại đây, người sử dụng có thể mở ra, khám phá các mô hình 3D, các đám mây điểm 3D đã qua xử lý bằng phần mềm 3D Viewer do chính nhóm kỹ thuật CyArk phát triển. Web Portal CyArk không chỉ đáp ứng nhu cầu truy cập mở phục vụ cộng đồng mà còn được thiết kế với mục tiêu phục vụ cho giáo dục, phát triển và quảng bá du lịch văn hoá. Quan trọng hơn tất cả, những kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai công tác bảo tồn di sản dưới dạng kỹ thuật số trong không gian 3 chiều sẽ được chuyển giao toàn bộ cho các địa phương nơi di sản phân bố thông qua các Trung tâm Công nghệ (Technology Centers) do đối tác của CyArk đứng ra thành lập và được hỗ trợ trực tiếp từ CyArk. Toàn bộ quá trình kỹ thuật công nghệ xử lý được thể hiện rõ trong Hình 2.

Cụ thể, quy trình xử lý bảo tồn dưới dạng số được mô tả chi tiết như sau:

·(Bước 1) Địa điểm di sản văn hoá được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố, tập trung vào mức độ cấp thiết trong việc bảo tồn, tầm ảnh hưởng của di sản đối với nhân loại …

·(Bước 2) Sau khi đã chọn được địa chỉ di sản cần bảo tồn, kết hợp với đối tác địa phương nhóm kỹ thuật của CyArk sẽ chuyển thiết bị và nhân lực tới vị trí di sản phân bố. Quá trình thu thập số liệu thực địa bắt đầu bằng các phương pháp khác nhau như đo đạc theo phương pháp truyền thống, chụp ảnh độ phân giải cao, thu thập tài liệu là các bài viết hay bản vẽ lưu trữ, và quét laser 3D toàn bộ di sản.

·(Bước 3) Toàn bộ số liệu thu thập được từ thực địa là nguồn tư liệu quan trọng giúp nhóm chuyên gia CyArk và các kỹ thuật viên của đối tác địa phương tạo ra các sản phẩm chuyển giao bao gồm các bản vẽ CAD, các tấm ảnh độ phân giải, các bài viết mô tả và quan trọng nhất là các đám mây điểm 3 chiều có độ chínhh xác rất cao.

·(Bước 4) Khi các tập tin đã được tạo ra, tất cả sẽ được lưu trữ an toàn trên hệ thống lưu trữ của CyArk toàn bộ thông tin sau khi kiểm tra và chấp thuận sẽ được công bố rộng rãi cho cộng đồng cũng như các đơn vị có liên quan.

Hình 2. Quy trình xử lý bảo tồn dưới dạng số do CyArk xây dựng

1.3. Trang chủ của dự án CyArk

Bất kỳ người sử dụng nào có đường truyền kết nối Internet đều có thể truy cập vào trang chủ công bố các sản phẩm chuyển giao của CyArk tại địa chỉ http://www.cyark.org

Tại trang chủ này liên tục cập nhật thông tin về những dự án mới nhất, hướng dẫn cách thức làm quen với giao diện CyArk cũng như công bố thông tin về các đối tác của CyArk trên toàn thế giới. Nếu người dùng bấm chọn vào nút PROJECT, bản đồ toàn thế giới sẽ hiển thị trên màn hình và chỉ rõ vị trí địa lý các địa chỉ di sản đã được lập hồ sơ bảo tồn dưới dạng số và các di sản đang trong quá trình thu thập xử lý số liệu. Khi di chuyển con trỏ tới vị trí di sản và bấm chọn tiếp, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về chính di sản đó. Người sử dụng có thể phóng to lên bản đồ để nhìn rõ ảnh viễn thám toàn bộ khu vực di sản.

Về đầu trang


  Tin khác cùng chuyên mục

 

Khi nào thì cần thay phụ kiện cho máy đo đạc?

Khi phụ kiện máy đo đạc bị hư hỏng thì bạn cần thay thế chúng ngay để đảm bảo rằng máy có thể vận hành tốt và không bị hư hỏng lan rộng, dễ gây tốn kém chi phí để mua máy mới.

 

Hướng dẫn sử dụng máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn là một trong những thiết bị quan trọng trong các công tác trắc đạc, xây dựng.

 

Vì sao nên chọn thủy chuẩn của Sokkia

Thủy chuẩn còn có một tên là tên gọi khác là máy thủy bình. Tên tiếng Anh của thủy bình chính là Automatic Level. Muc đích ra đời của thủy chuẩn được ra đời để thay thế cho phương pháp đo cao bằng ống nước truyền thống. Phương pháp này gây tốn kém và mất rất nhiều công sức và thời gian.

 

Tầm quan trọng của máy đo đạc trong công tác đo trắc địa

Công tác trắc địa có ý nghĩa vô cùng quan trọng và nó hầu như không thể thiếu trong các lĩnh vực xây dựng. Như vậy để hoàn thành tốt công tác trắc địa thì cần phải có các máy đo đạc chuyên dụng, chúng cũng là các thiết bị không thể thiếu.

 

Máy đo đạc, nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao

Máy đo đạc trắc địa bao gồm các loại máy như: máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy dọi laser, máy định vị GPS...

 

Cấu tạo của máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn có cấu tạo bởi ba bộ phận chính như sau : bộ phận cân bằng bộ phận ngắm, và bộ phận cố định.

 

Máy thủy chuẩn, hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao

Máy thủy chuẩn thưởng đươc dùng phổ biến để đo cao hình học. Không chỉ thế máy còn có thể dùng để đo được khoảng cách và một số máy thủy chuẩn còn có thể đo được góc bằng với độ chính xác thấp trong trường hợp có gắn bàn độ ngang.

 

Phụ kiện máy các máy đo đạc trắc địa bạn nên biết

Phụ kiện máy đo đạc là những sản phẩm thay thế dùng cho các loại máy đo đạc trắc địa như máy đo khoảng cách, maý kinh vĩ, máy thủy chuẩn,…khi chúng bị hư hỏng, phụ kiện này được bán rời bởi nhiều thương hiệu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo có thể mang lại sự tiện ích cho người sử dụng.

 

Máy đo đạc, nhanh chóng, chính xác

Hiện nay, máy đo đạc thường được sử dụng trong công tác trắc địa, trắc địa từ lâu đã trở thành công tác rất quan trọng đối với rất nhiều ngành nghề như: viễn thám, vẽ bản đồ, hầm mỏ, xây dựng... Và để thực hiện công tác trắc địa đòi hỏi độ chính xác vô cùng cao nhất các kỹ thuật viên cần phải nhờ đến một số loại máy móc thiết bị đo đạc chính như sau: máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy dọi laser, máy toàn đạc điện tử, máy định vị GPS.

 

Máy thủy chuẩn,đa dạng về mẫu mã và chủng loại

Cùng với máy kinh vĩ điện tử thì máy thủy chuẩn luôn luôn là một trong những dòng hàng vô cùng ăn khách của công ty cổ phần thiết bị và khảo sát Việt Nam.

 

Máy thủy chuẩn và các ứng dụng thực tiễn

Máy thủy chuẩn còn được gọi với cái tên máy thủy bình là một trong những sản phẩm dành cho công việc đo đạc trắc địa, khảo sát,xây dựng... Mỗi công việc khác nhau sẽ có những nhu cầu không giống nhau. Vậy công dựng của máy thủy chuẩn là gì? Và có những loại máy thủy chuẩn nào? Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn nếu muốn tìm hiểu về máy thủy chuẩn.

 

Máy đo đạc trắc địa bao gồm những chiếc máy gì?

Máy đo đạc trắc địa bao gồm các máy như: máy kinh vĩ, máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, máy định vị GPS, máy dọi laser,...

 

Máy đo đạc sự lựa chọn thông minh cho các công trình

Hiện tại, máy đo đạc của Sokkia cho ra thị trường rất nhiều mẫu mã như: máy toàn đạc điện tử Nikon BPL 632, máy toàn đạc điện tử geomax zip 10 pro

 

Máy thu bốn trùm vệ tinh (Quad-Constellation) – GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU - Số cuối

AN THI VIỆT NAM

 

Máy thu bốn trùm vệ tinh (Quad-Constellation) – GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU - Số 4

AN THI VIỆT NAM

 

Máy thu bốn trùm vệ tinh (Quad-Constellation) – GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU - Số 3

AN THI VIỆT NAM

 

Máy thu bốn trùm vệ tinh (Quad-Constellation) – GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU - Số 2

AN THI VIỆT NAM

 

Máy thu bốn trùm vệ tinh (Quad-Constellation) – GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU - Số 1

AN THI VIỆT NAM

 

Lịch sử hình thành và phát triển của GLONASS – Số cuối

AN THI VIỆT NAM

 

Lịch sử hình thành và phát triển của GLONASS – Số 1

AN THI VIỆT NAM

 

NOAA ngừng cung cấp Hải đồ giấy truyền thống

AN THI VIỆT NAM

 

Cấu trúc mới trong bản tin dẫn đường của hệ thống GLONASS (Phần cuối)

AN THI VIỆT NAM

 

Cấu trúc mới trong bản tin dẫn đường của hệ thống GLONASS (Phần 1)

AN THI VIỆT NAM

 

Giải pháp truyền phát lại tín hiệu định vị vệ tinh GPS (Phần cuối)

AN THI VIỆT NAM

 

Giải pháp truyền phát lại tín hiệu định vị vệ tinh GPS (Phần 3)

AN THI VIỆT NAM

 

Giải pháp truyền phát lại tín hiệu định vị vệ tinh GPS (Phần 2)

AN THI VIỆT NAM

 

Giải pháp truyền phát lại tín hiệu định vị vệ tinh GPS (Phần 1)

AN THI VIỆT NAM

 

FARO giới thiệu máy quét Laser 3D thế hệ mới

AN THI VIỆT NAM

 

HEMISPHERE GNSS giới thiệu dòng máy cầm tay GEOMAPPER và phần mềm GIS

AN THI VIỆT NAM

 

Chất lượng tín hiệu của hệ thống GALILEO và BEIDOU (Phần cuối)

AN THI VIỆT NAM

Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3
 
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh

Mr Tùng 0945.016.886

Top01 

Mr Đạt 0904229991

Top02 

Miss Phương 
Phòng kỹ thuật

Tech01 

Sản phẩm mới

Máy quét tia laser tia xanh Ai

MÁY QUÉT TIA LASER TỰ ĐỘNG CÂN

Máy toàn đạc điện tử SOKKIA CX

Máy thủy chuẩn Geomax ZAL100 S

Máy thủy chuẩn điện tử Geomax

Máy thủy chuẩn Pentax AP-201 s

Máy thủy chuẩn Leica NA724

Máy GPS cầm tay Garmin GPSMAP

Máy GPS cầm tay Garmin GPSMAP

Máy toàn đạc Leica TCR 705


Quảng cáo

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM   Thiết kế website ntssvn.com  
Showroom 1 : Số 115 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Tel / Fax (84-4) 3259 5766      Hotline: 0945.016.886
Email: toptrade.jsc@gmail.com       Website: www.sokkia.com.vn