CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM
 
    Sự kiện nổi bật   Tin tức chuyên ngành  
  Sản phẩm

  SOKKIA

 

  NIKON

 

  LEICA

 

  TOPCON

 

  TRIMBLE

 

  Máy toàn đạc điện tử

 

  Máy kinh vĩ điện tử

 

  Máy thủy chuẩn

 

  Máy định vị GPS

 

  Máy đo khoảng cách

 

  Dịch vụ

 

  Thiết bị - linh kiện

  Gương - Sào - Kẹp

 

  Cáp truyền số liệu

 

  Đế gương, đế máy

 

  Chân máy

 

  Mia - thước

 

  Bộ đàm

 

  Ống nhòm

 

  Phụ kiện khác

 

  Hỗ trợ

  Chính sách bảo hành

 

  Hướng dẫn sử dụng

 

  Tải phần mềm

 
  Tin tức - sự kiện

  Sự kiện nổi bật

 

  Tin tức chuyên ngành

 


Tin mới cập nhật

Địa chỉ uy tín mua cáp mạng AMP Cat6

Máy đo GPS và một số đặc điểm chung

Máy đo GPS South đẳng cấp nổi bật

Máy đo GPS Trimble và những thế mạnh nổi bật

Máy đo GPS cầm tay tính năng mạnh mẽ, ưu điểm vượt trội

Máy đo định vị GPS tiện ích lớn, hiệu quả cao

Máy toàn đạc điện tử và cái nhìn tổng quan

Máy đo GPS South với nhiều công dụng hữu ích

Thống kê

Đã có 758594
Lượt khách viếng thăm


 
  Chuyên mục:   Tin tức - sự kiện  

CyArk 500 - Dự án xây dựng Hồ sơ bảo tồn dưới dạng số cho 500 điểm Di sản văn hóa quan trọng trên thế giới (Phần 2)

 

AN THI VIỆT NAM

CyArk 500 - Dự án xây dựng Hồ sơ bảo tồn dưới dạng số cho 500 điểm Di sản văn hóa quan trọng trên thế giới (Phần 2)
CyArk 500 - Dự án xây dựng Hồ sơ bảo tồn dưới dạng số cho 500 điểm Di sản văn hóa quan trọng trên thế giới (Phần 2)

Việc quản lý vận hành và kiểm chứng dự án thử nghiệm CPP đã chứng minh tính đúng đắn của định hướng công nghệ cũng như mục đích của CyArk, đồng thời đây cũng là nguồn động viên CyArk tiến thêm những bước quan trọng trong tương lai. Thực tiễn cho thấy, chúng tôi cần có cơ chế, sự hiểu biết và chia sẻ cũng như tầm nhìn chiến lược trong tương lai. Tới thời điểm hiện tại chúng tôi tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thành tựu đã đạt được với tất cả các đối tác, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản di sản, các tổ chức … những người thực sự quan tâm, có trách nhiệm và có cùng ý tưởng: Bảo tồn các khu di sản văn hoá dưới dạng kỹ thuật số trong không gian 3 chiều phục vụ cho cộng đồng trên toàn thế giới.

1.2. Quy trình công nghệ xử lý bảo tồn dạng số trong dự án CyArk 500

LIDAR tĩnh (Static LIDAR) là một trong những kỹ thuật công nghệ thu thập số liệu tiên tiến nhất đã và đang được sử dụng trong nhiều các ứng dụng khác nhau trên mặt đất. Theo đó, quy trình công nghệ thu thập và xử lý của CyArk được bắt đầu với các đám mây điểm 3D (3D Point Clouds) phủ trùm bởi các bức ảnh kỹ thuật số độ phân giải cao (HD Photos). Khi số liệu đã được thu thập, bộ phận xử lý sẽ xác định các sản phẩm dẫn xuất từ cơ sở dữ liệu này. Bổ sung vào đám mây điểm 3D là các bức ảnh chụp độ phân giải cao, các bản vẽ CAD 2D, các tấm ảnh toàn cảnh 3600, các đoạn phim dựng trên mô hình, các bức ảnh quét, tài liệu mô tả, các mô hình 3D dẫn xuất. Toàn bộ cơ sở dữ liệu gốc và các sản phẩm dẫn xuất có liên quan khác được lưu trữ tập trung và sao lưu dự phòng đảm bảo an toàn tuyệt đối trên các hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Việc công bố và phổ biến tới cộng đồng được thực hiện thông qua trang chủ Web Portal CyArk. Tại đây, người sử dụng có thể mở ra, khám phá các mô hình 3D, các đám mây điểm 3D đã qua xử lý bằng phần mềm 3D Viewer do chính nhóm kỹ thuật CyArk phát triển. Web Portal CyArk không chỉ đáp ứng nhu cầu truy cập mở phục vụ cộng đồng mà còn được thiết kế với mục tiêu phục vụ cho giáo dục, phát triển và quảng bá du lịch văn hoá. Quan trọng hơn tất cả, những kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai công tác bảo tồn di sản dưới dạng kỹ thuật số trong không gian 3 chiều sẽ được chuyển giao toàn bộ cho các địa phương nơi di sản phân bố thông qua các Trung tâm Công nghệ (Technology Centers) do đối tác của CyArk đứng ra thành lập và được hỗ trợ trực tiếp từ CyArk. Toàn bộ quá trình kỹ thuật công nghệ xử lý được thể hiện rõ trong Hình 2.

Cụ thể, quy trình xử lý bảo tồn dưới dạng số được mô tả chi tiết như sau:

·(Bước 1) Địa điểm di sản văn hoá được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố, tập trung vào mức độ cấp thiết trong việc bảo tồn, tầm ảnh hưởng của di sản đối với nhân loại …

·(Bước 2) Sau khi đã chọn được địa chỉ di sản cần bảo tồn, kết hợp với đối tác địa phương nhóm kỹ thuật của CyArk sẽ chuyển thiết bị và nhân lực tới vị trí di sản phân bố. Quá trình thu thập số liệu thực địa bắt đầu bằng các phương pháp khác nhau như đo đạc theo phương pháp truyền thống, chụp ảnh độ phân giải cao, thu thập tài liệu là các bài viết hay bản vẽ lưu trữ, và quét laser 3D toàn bộ di sản.

·(Bước 3) Toàn bộ số liệu thu thập được từ thực địa là nguồn tư liệu quan trọng giúp nhóm chuyên gia CyArk và các kỹ thuật viên của đối tác địa phương tạo ra các sản phẩm chuyển giao bao gồm các bản vẽ CAD, các tấm ảnh độ phân giải, các bài viết mô tả và quan trọng nhất là các đám mây điểm 3 chiều có độ chínhh xác rất cao.

·(Bước 4) Khi các tập tin đã được tạo ra, tất cả sẽ được lưu trữ an toàn trên hệ thống lưu trữ của CyArk toàn bộ thông tin sau khi kiểm tra và chấp thuận sẽ được công bố rộng rãi cho cộng đồng cũng như các đơn vị có liên quan.

Hình 2. Quy trình xử lý bảo tồn dưới dạng số do CyArk xây dựng

1.3. Trang chủ của dự án CyArk

Bất kỳ người sử dụng nào có đường truyền kết nối Internet đều có thể truy cập vào trang chủ công bố các sản phẩm chuyển giao của CyArk tại địa chỉ http://www.cyark.org

Tại trang chủ này liên tục cập nhật thông tin về những dự án mới nhất, hướng dẫn cách thức làm quen với giao diện CyArk cũng như công bố thông tin về các đối tác của CyArk trên toàn thế giới. Nếu người dùng bấm chọn vào nút PROJECT, bản đồ toàn thế giới sẽ hiển thị trên màn hình và chỉ rõ vị trí địa lý các địa chỉ di sản đã được lập hồ sơ bảo tồn dưới dạng số và các di sản đang trong quá trình thu thập xử lý số liệu. Khi di chuyển con trỏ tới vị trí di sản và bấm chọn tiếp, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về chính di sản đó. Người sử dụng có thể phóng to lên bản đồ để nhìn rõ ảnh viễn thám toàn bộ khu vực di sản.

Về đầu trang


  Tin khác cùng chuyên mục

 

Địa chỉ uy tín mua cáp mạng AMP Cat6

Trong số vô vàn và chủng loại như cáp mạng LAN, cáp điện thoại hay các loại cáp của AMP thì cáp mạng AMP Cat6 được sử dụng phổ biến hơn cả.

 

Máy đo GPS và một số đặc điểm chung

Dòng máy đo GPS này có mặt ở nhiều nơi trong nhiều công việc và tình huống sử dụng khác nhau. Những cuộc du ngoạn, chuyến phượt xa hay các cuộc leo núi mạo hiểm đến những công trình xây dựng lớn đều cần đến sự hỗ trợ của máy đo định vị này.

 

Máy đo GPS South đẳng cấp nổi bật

Máy đo GPS South không chỉ sử dụng trên các công trình mà còn ứng dụng rộng rãi trên thực tế cùng với tất cả các nhu cầu cần xác định vị trí cũng như tìm đường, xác định phương hướng.

 

Máy đo GPS Trimble và những thế mạnh nổi bật

Có rất nhiều công việc cần đến thiết bị máy đo GPS Trimble như khi bạn đi leo núi, có cuộc dã ngoại, sử dụng xác định vị trí trên chặng đường dài… Hiện nay, dòng máy thương hiệu Trimble được đông đảo người dùng lựa chọn vừa đảm bảo được độ bền cao đặc biệt là nhận định vị trí nhanh, chính xác.

 

Máy đo GPS cầm tay tính năng mạnh mẽ, ưu điểm vượt trội

Hiện nay, trong rất nhiều công việc sử dụng máy đo GPS cầm tay đã trở nên quen thuộc hơn, hỗ trợ tốt hơn trong việc xác định vị trí cũng như các vấn đề liên quan cho người dùng.

 

Máy đo định vị GPS tiện ích lớn, hiệu quả cao

Việc xác định vị trí bằng cách dùng GPS mang lại rất nhiều tính năng tốt và trở nên hữu ích hơn trong cuộc sống ngày nay.Với một thiết bị máy đo định vị GPS nhỏ bạn có thể dễ dàng biết được những nơi cũng như xác định được khoảng cách, thời gian trong lộ trình của bạn.

 

Máy toàn đạc điện tử và cái nhìn tổng quan

Có nhiều dòng máy khác nhau để phục vụ cho mục đích trên như máy thủy bình, máy đo gps… Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc nhiều thông tin hơn về dòng máy toàn đạc điện tử và cái nhìn tổng quan về chúng.

 

Máy đo GPS South với nhiều công dụng hữu ích

Máy đo GPS South là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều kỹ sư công trình nhằm mang lại kết quả công việc đo đạc nhanh chóng và chính xác hơn.

 

Máy toàn đạc điện tử Leica mang lại lợi ích sử dụng cao

Máy toàn đạc điện tử Leica mang lại lợi ích sử dụng cao trong thực tiễn và là loại thiết bị đo đạc được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xây dựng ngày nay.

 

Máy toàn đạc điện tử cũ với lưu ý khi chọn mua

Trên thị trường dịch vụ bán máy cũ khá phổ biến bạn cần biết cách khi cần tới máy toàn đạc điện tử cũ với lưu ý khi chọn mua.

 

Máy thủy bình Laser và những thông tin cơ bản về thiết bị

Các dòng thiết bị máy móc được ra đời là sự lựa chọn không thể thiếu trong ngành trắc địa. Máy thủy bình Laser và những thông tin cơ bản về thiết bị

 

Máy thủy bình là gì và công dụng của chúng

Công đoạn đo đạc độ cao, lệch chuẩn không thể không nhắc tới máy đo chuyên biệt trong ngành. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy thủy bình là gì và công dụng của chúng

 

Máy đo GPS cầm tay lựa chọn chất lượng của các kỹ sư

Máy đo GPS cầm tay sở hữu tính năng ứng dụng thực tế cao được sử dụng chính trong rất nhiều công trình xây dựng, là sự lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư.

 

Máy đo gps trimble với các phương pháp định vị phổ biến nhất

Máy đo gps trimble phương pháp định vị phổ biến nhất hiện nay được khá nhiều kỹ sư Việt Nam mình lựa chọn sử dụng.

 

Giá máy toàn đạc điện tử và lưu ý khi sử dụng

Trên thị trường có nhiều nơi bán các mức giá máy toàn đạc điện tử rẻ, chất lượng khác nhau, bạn cần là những khách hàng chủ động tìm hiểu và lựa chọn nơi bán uy tín được nhiều người tin dùng.

 

Máy toàn đạc điện tử Topcon thiết bị hỗ trợ đắc lực của kỹ sư

Có nhiều loại máy được sử dụng trong ngành như máy gps hay máy thủy bình. Một trong những cái tên không thể không nhắc đến là máy toàn đạc điện tử Topcon.

 

Máy toàn đạc điện tử South với nét khái quát đặc điểm chung

Có nhiều dòng máy đo số liệu trắc địa trên thị trường, trong phạm vi bài hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu về máy toàn đạc điện tử South với nét khái quát đặc điểm chung.

 

Máy toàn đạc điện tử Nikon là công cụ hỗ trợ đắc lực của ngành trắc địa

Có nhiều dòng thiết bị cũng như thương hiệu khác nhau để bạn lựa chọn tuy nhiên đôi khi lại gây cho khách hàng khi có nhu cầu giữa một rừng thiết bị máy móc cùng loại như vậy. Máy toàn đạc điện tử Nikim công cụ hỗ trợ đắc lực của ngành trắc địa.

 

Máy thủy bình Leica là lựa chọn số 1 cho ngành trắc địa

máy thủy bình Leica – Lựa chọn số 1 của ngành trắc đại. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để đo số liệu chênh lệch độ cao xét theo phương diện hình học.

 

Máy thủy bình sokkia và đặc điểm cấu tạo và mẹo nhỏ dùng máy

Các công vị máy móc này trở thành một phần không thể thiếu với đa số các công trinh xây dựng lớn nhỏ ở khắp nơi. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được về máy thủy bình sokkia- đặc điểm cấu tạo va mẹo nhỏ dùng máy.

 

Máy thủy bình và những đặc điểm cơ bản nhất bạn cần biết

Công nghệ mỗi ngày một phát triển nhanh chóng, con người có nhiều phát minh mới về máy móc, thiết bị hỗ trợ giúp nâng cao năng suất công việc hơn. Trong lĩnh vực trắc địa cũng vậy có nhiều công cụ được như máy toàn đạc điện tử, máy đo gps…

 

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

Tuy vậy, với những người mới bắt đầu dùng máy thì việc tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng máy là vô cùng cần thiết.

 

Điểm ưu việt của máy thủy chuẩn lecia

Với những điểm ưu việt gì mà máy thủy chuẩn lại được người tiêu dùng ưu chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu phụ kiện máy đo đạc

Phụ kiện máy đo đạc trở nên rất kiện thiết để thay thế trong trường hợp máy đo đạc gặp vấn đề pin, gương, hay màn hình,… Những phụ kiện này được bán tách rời với máy nên rất dễ để người dùng có thể mua và thay thế khi cần thiết.

 

Vai trò của các máy đo đạc

Máy đo đạc là công cụ vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng hay đo tắc địa. Nó là thiết bị chuyên dụng, luôn đồng hành cùng các kỹ sư để xây nên các công trình lớn, các bản vẽ với số liệu chính xác,…

 

Những điều cần lưu ý khi đi mua máy đo đạc

Máy đo đạc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực đo tắc địa hay xây dựng,… Bởi nó có rất nhiều chủng loại và mỗi loại lại có những chức năng, nhiệm vụ riêng của mình để giúp chó người dùng có thể tối đa hóa hiệu quả công việc. Vậy khi sử dụng chúng cần phải chú ý gì?

 

Máy thủy chuẩn thiết bị đo đạc hiện đại

Máy thủy chuẩn cùng với các dòng máy như máy toàn đạc, máy kinh vĩ điện tử,…đều là những dòng máy đo đạc ăn khách trên thị trường, đươc rất nhiều kỹ sư tin tưởng lựa chọn.

 

Máy đo đạc thông minh

Máy đo đạc là thiết bị đo đạc thông minh từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng với các kỹ sư trong các ngành như xây dựng, vẽ biểu đồ, viễn thám,…

 

Máy thủy chuẩn đã được ứng dụng như thế nào?

Máy thủy chuẩn hay máy thủy bình đều là một, chúng được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực khảo sát, đo đạc, xây dựng hay giao thông vận tải.

 

Máy đo đạc chất lượng nhất miền Bắc

Sự xuất hiện của máy đo đạc khiến cho các kỹ sư ngày càng đạt được năng xuất lao động cao hơn cũng như việc thực hiện công việc cũng nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Công việc gì cũng vậy, nếu có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị chuyên dụng đều khiến cho công việc có được hiệu quả cao.

Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3 4 5
 
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh

Mr Tùng 0945.016.886

Top01 

Mr Đạt 0904229991

Top02 

Miss Phương 
Phòng kỹ thuật

Tech01 

Sản phẩm mới

Máy toàn đạc điện tử TOPCON ES

Máy cân bằng laser tia xanh LA

Máy cân bằng laser LAiSAi LS63

Máy quét tia laser xanh Fukuda

Máy quét tia laser tia xanh Ai

MÁY QUÉT TIA LASER TỰ ĐỘNG CÂN

Máy toàn đạc điện tử SOKKIA CX

Máy thủy chuẩn Geomax ZAL100 S

Máy thủy chuẩn điện tử Geomax

Máy thủy chuẩn Pentax AP-201 s


Quảng cáo

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM   Thiết kế website ntssvn.com  
Showroom 1 : Số 115 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Tel / Fax (84-4) 3259 5766      Hotline: 0945.016.886
Email: toptrade.jsc@gmail.com       Website: www.sokkia.com.vn