Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
0945.016.886
Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
 
  Chuyên mục:   Tin tức - sự kiện  

Cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn

 

Quá trình sử dụng máy thủy chuẩn tại những công trình trắc địa, xây dựng không thể tránh khỏi những va đập và rơi đổ khiến cho máy thủy chuẩn không còn đảm bảo chất lượng.Đồng thời việc sử dụng máy trong thời gian lâu cũng có thể làm sai số tăng lên, khiến cho kết quả đo không còn chính xác. Khi máy thủy chuẩn không còn đảm bảo cho chất lượng đo cần tiến hành kiểm tra và hiệu chỉnh máy để máy trở lại hoạt động bình thường và đảm bảo thông số chính xác khi đo.

Cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn
Cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn

Cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn

Quá trình sử dụng máy thủy chuẩn tại những công trình trắc địa, xây dựng không thể tránh khỏi những va đập và  rơi đổ khiến cho máy thủy chuẩn không còn đảm bảo chất lượng. Đồng thời việc sử dụng máy trong thời gian lâu cũng có thể làm sai số tăng lên, khiến cho kết quả đo không còn chính xác. Khi máy thủy chuẩn không còn đảm bảo cho chất lượng đo cần tiến hành kiểm tra và hiệu chỉnh máy để máy trở lại hoạt động bình thường và đảm bảo thông số chính xác khi đo.

Cách thức hiệu chỉnh máy thủy chuẩn đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy thủy chuẩn để đo đạc, khảo sát, nghiên cứu trắc địa chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc máy thủy chuẩn gặp những sự cố ngoài ý muốn. Chính vì vậy người sử dụng cần trang bị cho mình những cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn đơn giản để có thể khắc phục sự cố, đảm bảo công tác đo đac và số liệu đo chính xác.


Người sử dụng cần trang bị cho mình những cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩnđơn giản để có thể khắc phục sự cố, đảm bảo công tác đo đac và số liệu đo chính xác


 Các bước hiệu chỉnh bọt thủy:

Bước 1: quay máy lại vị trí thân máy song song với 2 ốc văn. Cân bằng chính xác

Bước 2: quay máy 1 góc 90 độ xem bọt thủy lệch hướng nào. Cùng lúc canh theo mát chỉnh 1 trong 2 ốc hãm thủy, nếu ốc căng chỉnh ốc còn lại. Đưa bọt thủy về ½ khoảng lệch.

Bước 3: quay máy 1 góc 180 độ, dùng ốc vặn để đưa bọt thủy vể ½ khoảng lệch

Bước 4: đưa máy về vị trí ban đầu ở bước 1 để kiểm tra, nếu bọt thủy vẫn lệch thì cân bằng chính xác và lặp lại thao tác.
 

 Cách hiệu chỉnh màng dây chữ thập:

Vặn lỏng các ốc điều chỉnh của riêng màng dây chữ thập, xoay nhẹ bộ phận này cho vạch đứng đến trùng kít với dây dọi, rồi vặn chặt các ốc cố định màng dây chữ thập lại.

 


Khi nào cần hiệu chỉnh máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn đóng vai trò không thể thiếu trong công tác đo đạc, do đó chất lượng đo, độ chính xác của kết quả đo là vấn đề luôn phải được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do người sử dụng máy thủy chuẩn phải trang bị cho mình cách kiểm nghiệm nghiệm máy thủy chuẩn cũng như cách hiệu chỉnh máy thủy chuẩn để sử dụng mối khi máy có sự cố về đo đạc. Hơn thế nữa cần thực việc bảo trì, bảo dưỡng máy thủy chuẩn thường xuyên nhất là khi sử dụng máy gặp phải những sự cố va đạp, rơi đổ. Theo những chuyên gia chuyên về những thiết bị đo đạc trắc địa thì sau một thời gian sử dụng dù máy không bị va đập, rơi rớt thì máy cũng bị sai số nên cần phải được hiệu chỉnh định kì. Theo chu kỳ khoảng 6 tháng người sử dụng nên kiểm định máy thủy bình và hiệu chỉnh máy về độ sai số cho phép của nhà sản xuất.


Theo chu kỳ khoảng 6 tháng người sử dụng nên kiểm định máy thủy bình và hiệu chỉnh máy về độ sai số cho phép của nhà sản xuất


Nên kiểm định máy ở đâu?

Hiện nay có nhiều trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định và hiệu chỉnh máy thủy chuẩn, tuy nhiên người sử dụng máy thủy chuẩn nên đưa máy kiểm định tại những địa chỉ đã mua máy để được hưởng chính sách bảo hành đồng thời tiết kiệm chi phí. Do đó khi mua máy thủy chuẩn khách hàng nên lựa chọn địa chỉ có cung cấp dịch vụ ưu đãi về chính sách bảo trì bảo dưỡng, vì đặc thù công việc máy thủy chuẩn thường gặp rủi ro lớn trong quá trình sử dụng.

Để được nhận thông tin chi tiết về sản phẩm máy thủy chuẩn và được tư vấn miễn phí hãy kiên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới đây.

Hotline : 0945.016.886

Email : toptrade.jsc@gmail.com

Về đầu trang