Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
0945.016.886
Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
 
  Chuyên mục:   Tin tức - sự kiện  

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

 

Tuy vậy, với những người mới bắt đầu dùng máy thì việc tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng máy là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng
Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

Hướng dẫn cân máy thủy chuẩn dễ dàng

 

 

Máy thủy chuẩn ra đời đã hỗ trợ cho các kỹ sư rất nhiều trong việc đem lại các số liệu chính xác trong thời gian nhanh chóng. Chính vì vậy nó được coi là thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu bên cạnh các kỹ sư, bởi nó có tác động, liên quan trực tiếp đến chất lượng cửa các công trình xây dựng.

 

Tuy vậy, với những người mới bắt đầu dùng máy thì việc tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng máy là vô cùng cần thiết. Không chỉ vậy, với những người đã quen với máy cũng cần tìm hiểu để sử dụng máy sao cho có hiệu quả tối đa và tăng tuổi thọ cho máy.


Sử dụng máy thủy chuẩn đúng cách

Máy đo đạc có chức năng dùng để đo xa, đo góc, và đo độ cao. Tuy vậy để mang lại những số liệu chính xác nhất thì phải bắt đầu từ việc cân máy cho chuẩn, đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách cân máy thủy chuẩn một cách dễ dàng, đơn giản mà dù người mới hay đã quen dùng máy đều có thể áp dụng được.

 

Bước 1: Đặt máy trên nền bằng phẳng

 

Để cân máy thủy chuẩn cho chính xác thì việc đầu tiên bạn nên làm là tìm một địa đảm có bề mặt chắc chăn, bằng phẳng để đặt máy. Khi đó các bước phái sau, hay khi đo đạc cũng được dễ dàng hơn.

Sau khi tìm được địa điểm phù hợp rồi thì đặt cân máy xuống thật chắc chắn rồi cho máy lên để bắt đầu cân bằng.

 

Bước 2: Cân máy thủy chuẩn

Đầu tiên điều chỉnh cho bọt thủy tròn nằm trên một đường thằng tưởng tượng, và đường thằng đó đi qua 2 ốc trên máy. Tiếp đó vặn 2 con ốc này sao cho nó cùng chiều với nhau đẻ đưa được bọt tròn và vị trí cân bằng. sau cùng là điều chỉnh con ốc thứ 3 để bọt nước vào vị trú cần bằng , chính xác nhất.

Chân máy thủy chuẩn có vai trò quan trọng 

Với những địa hình khác nhau thì cần phải điều chỉnh chân giá đỡ máy thủy chuẩn sao cho phù hợp, chắc chắn mới có thể tiến hành can máy được, vì 3 ốc chỉ có thể điều chỉnh được bọt thủy tròn với độ lệch nhỏ mà thôi. Chân máy có tác dụng làm giá đỡ để có thể cân máy chuẩn nhất và giúp cho quá trình đo đạc được diễn ra thuận lợi hơn. Vì vậy, chân máy cũng đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc cân máy mà còn cả tới việc đem lại những số liệu chính xác và chất lượng đo đạc. Vì vậy, hãy chọn một chân máy tốt nhất cho máy của bạn. Chân máy tốt là điều kiện lí tưởng cho việc cân bằng máy chính xác. Cân bằng máy chính xác lại là điều kiện tiên quyết giúp cho việc có được những số liệu chính xác

 

Trên đây là cách cân máy thủy chuẩn dễ dàng, đơn giản lại đúng cách để đem lại kết quả chính xác. Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miên phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Hotline : 0945.016.886

Email : toptrade.jsc@gmail.com

 

Về đầu trang