Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
0945.016.886
Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
 
  Chuyên mục:   Dịch vụ  

Máy thủy bình và những đặc điểm cơ bản nhất bạn cần biết

 

Trong lĩnh vực trắc địa cũng vậy có nhiều công cụ được như máy toàn đạc điện tử, máy đo gps… có mặt rất nhiều trong cuộc sống. Bài viết sau của chúng tôi giúp các bạn có bỏ túi nhiều hơn về máy thủy bình với những thông tin khái quát nhất về nó.

Máy thủy bình và những đặc điểm cơ bản nhất bạn cần biết
Máy thủy bình và những đặc điểm cơ bản nhất bạn cần biết

Công nghệ mỗi ngày một phát triển nhanh chóng, con người có nhiều phát minh mới về máy móc, thiết bị hỗ trợ giúp nâng cao năng suất công việc hơn. Trong lĩnh vực trắc địa cũng vậy có nhiều công cụ được như máy toàn đạc điện tử, máy đo gps… có mặt rất nhiều trong cuộc sống. Bài viết sau của chúng tôi giúp các bạn có bỏ túi nhiều hơn về máy thủy bình và những đặc điểm cơ bản nhất bạn cần biết 

Máy thủy bình và đặc điểm cấu tạo

Máy thủy bình dùng chủ yếu để xác định được mức độ chênh cao và được trả về con số thống kê cụ thể để tính toán chuẩn xác độ cao để dẫn tuyến. Dòng máy này được dùng chính trong lĩnh vực đo đạc, trắc địa. Thiết bị này được tính số đo theo chiều ngang để phục vụ công việc xây dựng các lưới độ cao, dùng làm phẳng các bề mặt cũng như truyền dẫn độ cao. Hiệu quả cho ra của dòng máy này có độ chính xác khá cao, mức độ sai số khá nhỏ chỉ rơi vào tầm 1 đến 2.5mm. Nếu sử dụng loại máy được trang bị bàn độ ngang, nhờ tích hợp đo tính theo góc nên mức chuẩn được nâng cao hơn khoảng 30’.

Chức năng chính của thiết bị này dùng để thiết kế ra các lưới hạn chế độ cao trong nhiều công trình, phác họa được độ cao cho các mẫu thiết kế công trường, truyền độ cao từ mặt bằng cơ sở lên các tầng, xác định độ phẳng và độ dày của sàn, theo dõi được độ võng của dầm và dùng để quan trắc độ lún của công trình.

Cách phân loại máy thủy bình

Trên thị trường có nhiều dòng máy khác nhau như máy thủy bình sokkia, máy thủy bình leica… Có hai cách phân loại chính là dựa theo cấu tạo và phân theo mức độ đo đạc chuẩn của máy.

1. Phân theo cấu tạo gồm máy cơ, máy tự động và máy điện tử.

Dòng máy cơ có chức năng cân bằng chính dùng vít nghiêng cùng ống thủy dài. Đây cũng là hai bộ phận chính của loại máy này. Thiết kế ống trục có khả năng xoay chuyển nên mang lại độ chính xác cao, góc để đo đạc có sự linh hoạt, đa điểm hơn.

Thứ hai là máy tự động hoạt động dựa trên các quy tắc của phần con lắc được treo khi nó ở trạng thái tự do. Cấu tạo của dòng máy này mang lại hiệu quả hơn trong công việc thiết lập trạm máy cũng như quá trình đo góc, đo khoảng cách, đo cao được nhanh chóng và chính xác cũng như độ tin cậy cao hơn.

Máy điện tử  tính năng chính nhờ vào hoạt động của các dòng tia hồng ngoại theo kết quả có trước và cuối cùng đưa ra con số hiện vào màn hình LED khi đã được xác định bởi kỹ sư.

2.  Dựa vào độ chính xác của máy

Theo cách phân loại này có ba dòng máy chính là máy có kết quả với độ chính xác thấp, trung bình và cao. Với dòng máy mang lại kết quả chuẩn tương đối thấp dùng chủ yếu tại công trường nhỏ. Dòng máy đo chính xác trung bình có mặt phổ biến ở hầu hết các công trình, hỗ trợ đắc lực cho công việc tính toán của các kỹ sư. Còn dòng máy độ chính xác cao được dùng công trình quy mô vừa và lớn bởi luôn cho ra những kết quả chính xác và hiệu quả công việc rất cao.

Trên đây là thông tin khái quát về khái niệm, công dụng cũng như cách phân loại của máy thủy bình. Hi vọng những chia sẻ trên của sokkia.com.vn giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu hay khi cần tìm hiểu và sử dụng dòng máy này. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy như máy toàn đạc điện tử, máy gps… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM   

Showroom 1 : Số 115 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Tel / Fax (84-4) 3259 5766      Hotline: 0945.016.886

Email: khaosatvietnam.jsc@gmail.com       Website: www.sokkia.com.vn

 

Về đầu trang