Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
0945.016.886
Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
 
  Chuyên mục:   Dịch vụ  

Máy thủy bình sokkia – Đặc điểm cấu tạo và mẹo nhỏ dùng máy

 

Các công vị máy móc này trở thành một phần không thể thiếu với đa số các công trinh xây dựng lớn nhỏ ở khắp nơi. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được về máy thủy bình sokkia- đặc điểm cấu tạo va mẹo nhỏ dùng máy.

Máy thủy bình sokkia – Đặc điểm cấu tạo và mẹo nhỏ dùng máy
Máy thủy bình sokkia – Đặc điểm cấu tạo và mẹo nhỏ dùng máy

Ngày nay, con người đã phát minh ra rất nhiều thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc trong cuộc sống, riêng với lĩnh vực trắc địa không thể thiếu những cái tên như máy toàn đạc điện tử, máy gps… Các công vị máy móc này trở thành một phần không thể thiếu với đa số các công trinh xây dựng lớn nhỏ ở khắp nơi. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được về máy thủy bình sokkia- đặc điểm cấu tạo va mẹo nhỏ dùng máy.

Đặc điểm cấu cạo của máy

Máy thủy bình sokkia hay còn gọi là máy thủy chuẩn được dùng với chức năng chính để tính toán được con số chính xác nhất vê chênh lệch độ cao hình học trong xây dựng, thi công.Hoạt động của máy dùng tia nằm ngang để đo để xác định được mức chênh lệch cụ thể ở từng khu vực xây dựng. Trong ngành xây dựng, dòng máy nay trở thành cái tên không thể thiếu, công cụ hỗ trợ công việc đắc lực cho các kỹ sư.

Cấu tạo máy gồm 6 bộ phận chính đó là phần kính mắt, kính vật, ốc điều ảnh,, vi di động, ốc cân máy va phần bọt thủy tròn. Mỗi phần đều thực hiện chức năng riêng nhưng có sự liên kết chặt chẽ trong tính năng để tạo ra kết quả tổng thể chính xác nhất. Phần kính mắt chủ yếu dùng xác định ảnh, số đọc mia hiện trên các tấm lưới chữ thập, hỗ trợ công đoạn đo đạc ban đầu của người thi công. Phần kính vật dùng để tăng kích thước ảnh khi đã xác định được, giúp việc đọc các dữ liệu số mia chuẩn xác nhất. Bộ phận ốc điều chỉnh có sự linh hoạt, giúp người dùng nhìn được rõ nét đường ảnh dù ở xa hay khoảng cách gần. Bọt thủy tròn để kiểm tra độ cân bằng của máy.

Dựng máy và cân bằng

Máy thủy bình hoạt động tốt, ổn định bạn cần biết cách dựng va chọn vị trí đặt máy cũng như cân bằng máy tốt.  Khi dựng chân máy cần chọn vị trí có độ phẳng tốt để đặt máy rồi tự điều chỉnh độ cao của máy so với tầm nhìn của người sử dụng sao cho phù hợp rồi khóa 3 ốc vít vào.  Sau đó dang dần chân máy tạo độ rộng để máy đứng chắc chắn. Không để chân máy bị dang quá lớn rất dễ bị đổ máy, khoảng cách tốt nhất cho các chân máy vào khoảng 0.6m. Tiếp đến bạn đặt máy vào phần đế đảm bảo khung tâm giác của đến và chân khớp với nhau là được.

Trước khi dùng máy cần chú ý đến cân bằng thiết bị. Bạn cần thực hiện nâng hoặc hạ độ cao các chấn máy đảm bảo được cho bọt thủy tròn vào tâm. Khi điều chỉnh khéo để hai ốc cân máy ngược chiều nhau đồng thời phải chắc chắn chúng cùng tốc độ để bọt thủy tròn nằm trên đường thẳng nối tâm của ốc.

Sokkia.com.vn là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng máy thủy bình sokkia chất lượng, đảm bảo độ bền cao. Hiện đơn vị chúng tôi có rất nhiều các dòng máy khác nhau phục vụ tốt, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng khi thực hiện thi công công trình. Hi vọng với thông tin chia sẻ trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dòng thiết bị ưa dùng số 1 hiện nay trong ngành trắc địa.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM   

Showroom 1 : Số 115 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Tel / Fax (84-4) 3259 5766      Hotline: 0945.016.886

Email: khaosatvietnam.jsc@gmail.com       Website: www.sokkia.com.vn

Về đầu trang