Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
0945.016.886
Chính sách
vận chuyển
Chính sách
đổi trả hàng
Chính sách
đảm bảo hàng
Thư ngỏ Tin tức Liên hệ
 
  Chuyên mục:   Dịch vụ  

TRẠM THAM CHIẾU HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC CORS (P1)

 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM (KSVN)

TRẠM THAM CHIẾU HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC CORS (P1)
TRẠM THAM CHIẾU HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC CORS (P1)

TRẠM THAM CHIẾU HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC CORS

 

Cơ quan Trắc đạc Hoa Kỳ NGS (National Geodetic Survey) trực thuộc Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Hoa Kỳ NOAA (The National Oceanic and Atmospheric Administration) là đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành hệ thống các trạm tham chiếu hoạt động liên tục CORS xuất hiện sớm và có quy mô lớn nhất thế giới với hàng nghìn vị trí trạm trải dài trên lãnh thổ Hoa Kỳ, mỗi trạm CORS đều được trang bị các máy thu tín hiệu định vị dẫn đường bằng vệ tinh GNSS thế hệ mới. Hệ thống các trạm CORS Hoa Kỳ này hiện vẫn đang tăng về số lượng với tốc độ trung bình khoảng 15 trạm mỗi tháng. Trong hệ thống này NGS có nhiệm vụ thu nhận, xử lý và cấp phát số liệu từ tất cả các trạm CORS phục vụ cho các nhu cầu ứng dụng kỹ thuật định vị đa chiều trên khắp Hoa Kỳ, các vùng lãnh thổ và một số quốc gia lân cận. Số liệu từ các trạm CORS được sử dụng bởi các nhà đo đạc bản đồ, địa chất, khí tượng, nghiên cứu không gian, các nhà khoa học chuyên về tầng điện ly và rất nhiều các ứng dụng thực tiễn khác.

Những năm gần đây, tại Việt Nam và trên thế giới các nhà khoa học và kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực định vị dẫn đường, đo đạc và bản đồ … đã quen thuộc với thuật ngữ trạm tham chiếu hoạt động liên tục CORS (Continously Operating Reference Station). Ngay tại Việt Nam tới thời điểm hiện tại cũng đã xuất hiện một số hệ thống CORS hoạt động rời rạc.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM cùng các đối tác tin cậy đang tập trung phát triển và khai thác các trạm CORS cho mục đích định vị cao tọa độ trong hệ tọa độ Quốc gia VN2000 hoặc hệ cao tọa độ độc lập công trình phục vụ cho công tác đo đạc bản đồ, khảo sát địa hình, định vị lập cơ sở dữ liệu cho các giải pháp GIS. Theo đó, các trạm Cors giống như một trạm Base cố định tại mốc đã biết cao tọa độ phát tín hiệu cải chính đến các Rovers máy thu GNSS đo chi tiết thông qua mạng hạ tầng 3G/4G, tầm hoạt động hiệu quả của trạm Cors trong bán kính từ 00–>40km; các công tác đo đạc định vị không cần độ chính xác cao (> 3cm) thì tầm hoạt động của trạm Cors có thể lên đến 70km hoặc hơn.

Toàn bộ thiết bị hệ thống các trạm CORS của công ty KSVN được sản xuất bởi hãng Trimble – Mỹ và Leica – Thụy Sỹ. Nguyên lý cơ bản hoạt động của hệ thống các trạm Cors được minh họa dưới hình sau:


Hình ảnh minh họa nguyên lý hoạt động hệ thống các trạm CORS


Hình ảnh trạm CORS cố định Trimble hoạt động như một Base cấp phát tín hiệu cải chính 24/7 liên tục.


Hình ảnh máy thu Rover Trimble R2 GNSS RTK 


Hình ảnh máy thu Rover Leica GS14 GNSS RTK


CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ KHẢO SÁT VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ : 115 LÁNG HẠ , ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

TEL/FAX : 024. 3259 5766 HOTLINE : 094 501 6886 (Mr Tùng)

EMAIL : KHAOSATVIETNAM.JSC@GMAIL.COM

Về đầu trang